e946daeb9746fd795b88d8d2de28aa25.jpg
8cee35881f642676472f3c55ee1694d8.jpg
afe44b0754630a3af1cdb228210ec9e0.jpg
6832087823a0818dbe13c8453b18d657.jpg
Vé máy bay quốc tế

Nghĩa địa máy bay Mỹ thay 'áo mới'

Bãi chứa máy bay hết hạn sử dụng Boneyard trở nên sặc sỡ hơn khi các họa sĩ cùng nhau làm hồi sinh những máy bay quân sự cũ bằng nghệ thuật graffiti.
 

'Andrew Shcoultz' works on a Lockheed Jetstar plane called 'Spy Tigers'

Dự án Boneyard là dự án kết hợp giữa Không quân Mỹ và các họa sĩ vẽ graffiti. Hơn 30 họa sĩ giỏi nhất thế giới đã cùng có mặt ở khu nghĩa địa máy bay Boneyard, nằm trên sa mạc bang Arizona, để 'tút tát' lại cho 5 chiếc chiến đấu cơ bị bỏ đi ở đây. Trong hình là họa sĩ Andrew Shcoultz đang tỉ mẩn vẽ tác phẩm "Những chú hổ gián điệp" trên chiếc Lockheed Jetstar.

The first part of the Boneyard Project, 'Nose Job', made its debut in the summer of 2011 with an exhibition of nose cones taken from military aeroplanes and given to artists to use as canvases. Eric says: "The second instalment in this series, Round Trip: Selections from The Boneyard Project, features five monumental works created on military planes by a dynamic selection of popular graffiti and street artists from around the world.

Phần đầu của dự án này đã ra mắt công chúng vào mùa hè năm 2011 bằng một cuộc triển lãm các mũi máy bay quân sự hình chóp nón và được các họa sĩ biến thành những tác phẩm tranh sơn dầu. Nhà bảo trợ nghệ thuật của dự án, Eric Firestone cho hay phần thứ hai của hoạt động này đang diễn ra là tạo ra 5 tác phẩm đẹp trên máy bay quân sự do các họa sĩ graffity và họa sĩ đường phố nổi tiếng trên khắp thế giới thực hiện.

The decorated planes are on display at the Pima Air and Space Museum in Tucson, until mid-May.

Những chiếc máy bay cũ thay đổi hoàn toàn diện mạo với những hình vẽ graffity sinh động và sặc sỡ. Chúng được trưng bày tại Bảo tàng Không gian và Hàng không Pima ở Tuscon cho đến giữa tháng 5. Trong hình là chiếc Lockheed Jetstar với tác phẩm "Những chú hổ gián điệp" sau khi hoàn thành.

A painted Douglas DC-3 Nose Cone called 'Jerky Jermal' by artist 'Bast

"Jerky Jermal" là tên tác phẩm của họa sĩ Bast trên một chiếc Douglas DC-3 Nose Cone .

A painted Beechcraft C-45 called 'Naughty Angels' by Artist 'Faile'

Máy bay Beechcraft C-45 được họa sĩ Faile "thay da đổi thịt" bằng những hình vẽ mang tên "Thiên thần nghịch ngợm".

Jason Wawro, who photographed the Boneyard Project, said: "Each piece varied on how long it took; some took only three days others took weeks with breaks in between. Some planes were done just by one person others had up to five people working on them at a time.

Jason Wawro, nhiếp ảnh gia của Dự án Boneyard cho biết thời gian vẽ ở mỗi chiếc máy bay là khác nhau, có khi 3 ngày, có khi lại mất đến vài tuần vì phải có những khoảng nghỉ ở giữa. Một số máy bay chỉ cần một nghệ sĩ vẽ nhưng có những chiếc lại cần đến 5 người cùng làm.

A painted Douglas DC-3 called 'Phoenix of Metal' by artists 'HOW & NOSM'

"Dự án này đúng là sự kiện có một không hai trong đời tôi", Jason nói. "Đảm nhiệm sơn những chiếc máy bay đã bị bỏ đi là điều mà tôi chưa bao giờ làm trước đây. Sau khi chứng kiến quá trình tiến hành dự án, tôi biết sẽ còn rất lâu mới có lại một dự án với quy mô như thế này".

The project to me is once in a lifetime event," said Jason. "To take full sized discarded planes and have artists re-imagine them is something that has never been done before. After witnessing what went into making this project happen I know that a project of this scale will not come again for a long time. This exhibition is something completely different, it has to be seen to be believed, and when it's gone it won't ever come again.

Chiếc Douglas DC-3 với tác phẩm "Phượng hoàng kim loại" của nhóm họa sĩ có tên HOW & NOSM.

A painted Douglas DC-3 called 'Phoenix of Metal' by artists 'HOW & NOSM'

Cận cảnh phần đuôi "Phượng hoàng kim loại".

An unititled work by artist 'Saner'

Tác phẩm không tên của họa sĩ có nghệ danh Saner.

A painted Douglas DC-3 entitled 'Warning Shot' by artist 'RETNA'

Chiếc Douglas DC-3 sống động hơn với tác phẩm "Phát súng cảnh cáo" của họa sĩ RETNA.
Nghĩa địa Boneyard rộng 260 hecta hiện là 'nhà' của hơn 4.400 chiếc máy bay cũ. Kho máy bay đã "nghỉ hưu" trị giá 35 tỷ USD này được lưu giữ để làm phụ tùng thay thế cho các mẫu máy bay hiện tại.

Anh Ngọc (Ảnh: Jason Wawro / Barcroft USA)-vnexpress


Liên hệ với chúng tôi

 Ngọc: 09 2323 8383
 Skype: ngoc.mang.vn
 
  Hằng: 09 2212 8383
 Skype: phongve27
 
  Thủy: 09 2332 8383
 Skype: HanoiTicket
  Quyên: 09 3722 8383
 Skype: Vietour.vn
  Huyền: 09 2722 8383
 Skype: dulich.mang
  Vân: +849 22222 849
 Skype: Vietcycle

bai dinh

Yến sào Hà Nội