e946daeb9746fd795b88d8d2de28aa25.jpg
8cee35881f642676472f3c55ee1694d8.jpg
afe44b0754630a3af1cdb228210ec9e0.jpg
6832087823a0818dbe13c8453b18d657.jpg
Vé máy bay trong nước

Khó mua vé bay giá rẻ do khuyến mãi "ngẫu nhiên"

Liên tiếp trong 3 ngày đầu tiên của chương trình khuyến mại vừa được tung ra nhân sự kiện khai trương, nhiều khách hàng phản ánh rất khó có thể "chen chân" trên mạng để đặt được vé 100.000 đồng của Vietjet Air, khác hẳn với quảng cáo đầy hấp dẫn trước đó.

Thậm chí, có khác hàng còn nhận được câu trả lời "tỉnh queo" của một đại lý khi họ cho hay không hề biết đến chương trình khuyến mại này.

Vé 100 nghìn: Mò kim đáy bể

Biết được thông tin từ ngày 5-11/12, hãng hàng không tư nhân VietJet sẽ bán giá vé 100.000 đồng tới khách hàng với chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội và ngược lại, để săn lùng vé khuyến mãi chị Nguyễn Mai Anh (Hà Nội) đã thức dậy và ngồi vào máy tính từ sáng sớm với hy vọng sẽ mua cho mình được 1 chiếc vé máy bay giá rẻ. Thế nhưng, dù đã rất cố gắng, chị Mai Anh vẫn không có cách nào tìm cho mình được một chiếc vé đúng như mong muốn trong khoảng thời gian mà hãng khuyến mãi.

Khoảng thời gian trong ngày khi đi làm, cứ vài phút một lần, chị Mai Anh liên tục đăng ký trong website www.vietjetair.com để mong sẽ may mắn mua được giá vé “hời” này nhưng mò mẫm mãi chị vẫn không thể đăng nhập thành công.

Thậm chí, nghi ngờ máy cơ quan có vấn đề, về nhà chị lại tiếp tục thử lại thì hệ thống lại dẫn đến đường link khác có giá vé từ 1 triệu đồng trở lên với chặng bay này.

Hỏi vài người quen cùng cơ quan có mua được giá vé rẻ này không thì chị Mai Anh đều nhận được cái lắc đầu nguầy nguậy của mọi người.

“Không biết chương trình giá vé rẻ này có thật không hay chỉ là chiêu lừa đảo nhằm đánh bóng thương hiệu của hãng bay. Liệu có hay không việc Vietjet Air tung hỏa mù khuyến mãi để nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng?” chị Mai Anh tỏ vẻ nghi ngờ chương trình của Vietjet Air.

Trong khi đó, anh Quân-một khách hàng thường xuyên săn vé giá rẻ cũng cho biết: Dù đã có kinh nghiệm trong nhiều lần "ăn chực, nằm chờ" để sở hữu những tấm vé bay với giá siêu rẻ, nhưng anh cũng đành bó tay với Vietjet Air. Bực mình vì không tài nào đặt được qua mạng khi website luôn báo lỗi, anh Quân đã trực tiếp gọi điện đến số "hot line": 1900 1886 cũng nhận được những lời tư vấn "như không" của các nhân viên hãng này.

"Lần đầu tiên, khi tôi gọi hỏi qua tổng đài thì cô nhân viên dù giọng rất nền nã nhưng lại hồn nhiên trả lời đúng chỉ một câu 'không biết' khi được hỏi về số lượng vé khuyến mãi, hình thức bán vé khuyến mãi cụ thể.... Đến lần thứ hai, khá khẩm hơn khi cô nhân viên cho biết sẽ bán ngẫu nhiên theo từng ngày, với số lượng vé rất có hạn và... chấm hết," anh Quân chán nản.

Thậm chí, có khách hàng khi liên hệ tới một đại lý của Vietjet Air trên đường Kim Mã (Hà Nội) còn nhận được câu trả lời "tỉnh queo" là không hề biết gì về chương trình khuyến mãi!

“Ngẫu nhiên” nên chờ may mắn

Trao đổi với phóng viên Vietnam+ ngày 7/12, ông Nguyễn Đức Tâm, Phó Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet Air khẳng định: Việc khuyến mãi này là có thật giống như nhiều hãng hàng không thường có các chương trình khuyến mãi bay giá rẻ. Chỉ trong 2 ngày vừa qua, hãng bán ra mỗi ngày từ 600-700 vé giá rẻ áp dụng chiều từ Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội và ngược lại, khởi hành vào 25/12/2011-30/4/2012.

“Vé khuyến mãi được mở thường ngày với số lượng hạn chế, tùy theo từng ngày và tình hình cụ thể, hãng sẽ công bố bán bao nhiêu vé cho từng chặng bay,” ông Tâm cho hay.

Lý giải về việc thông tin khách hàng không thể mua vé trên mang được dù đã đăng ký nhiều lần và theo chỉ dẫn, ông Tâm cho rằng, số vé khuyến mãi được đưa lên mạng bán mỗi ngày không giống nhau, số lượng và thời điểm tung vé giá rẻ được Trung tâm đặt vé và giữ chỗ quyết định căn cứ vào tình hình đặt vé từ nay đến tháng 4/2012. Nếu khách hàng đăng nhập mua vé đúng vào thời điểm hãng công bố bán thì sẽ mua được vé bay giá rẻ. Do lượng khách đăng ký lớn nên để mua được vé, mỗi người cần kiên nhẫn và cả sự may mắn.

Ngoài ra, ông Tâm cũng thừa nhận, khách hàng đăng ký mua vé bay chủ yếu là vào thời điểm gần Tết nên nhu cầu đi lại cao, thậm chí một số chặng bay của hãng đã được đặt kín chỗ nên việc mua vé trên mạng không được cũng là điều dễ hiểu.

“Thói quen đi lại của người Việt không thích đặt lịch trình trước nên một số chặng bay trong thời điểm khởi hành tháng 4/2012 vẫn còn rất nhiều chỗ trống và hãng vẫn tiếp tục công bố bán trong thời gian khuyến mãi,” ông Tâm đưa ra lời khuyên.

Về vấn đề liệu có tình trạng nhân viên của Vietjet Air tiêu cực “găm” vé máy bay khuyến mãi để bán ra ngoài hay không, ông Tâm khẳng định không thể có chuyện này vì Vietjet Air là hãng hàng không còn mới nên không thể ai dám làm điều đó.

“Thời điểm kích hoạt bán vé giá rẻ phát ra là 'ngẫu nhiên' nên sẽ chỉ có khách hàng nhanh tay và gặp may mắn mới giành được vé,” ông Tâm chia sẻ .

Hơn nữa, theo ông Tâm, nhân viên của hãng cũng không thể “ôm” vé tuồn ra ngoài được do hệ thống trung tâm quản lý xác nhận trên dữ liệu của hãng. Vé được đăng ký thành công sẽ có tên và địa chỉ khách hàng cụ thể nên không thể đổi tên, thông tin, lịch trình của chuyến bay được./.
Việt Hùng (Vietnam+)

Liên hệ với chúng tôi

 Ngọc: 09 2323 8383
 Skype: ngoc.mang.vn
 
  Hằng: 09 2212 8383
 Skype: phongve27
 
  Thủy: 09 2332 8383
 Skype: HanoiTicket
  Quyên: 09 3722 8383
 Skype: Vietour.vn
  Huyền: 09 2722 8383
 Skype: dulich.mang
  Vân: +849 22222 849
 Skype: Vietcycle

bai dinh

Yến sào Hà Nội