e946daeb9746fd795b88d8d2de28aa25.jpg
8cee35881f642676472f3c55ee1694d8.jpg
afe44b0754630a3af1cdb228210ec9e0.jpg
6832087823a0818dbe13c8453b18d657.jpg
Vé máy bay trong nước

Khan hiếm vé máy bay, tàu xe tăng cước dịp 2/9

Đến hẹn lại lên, kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 năm nay lại tái diễn tình trạng vé máy bay khan hiếm, tàu xe rậm rịch tăng cước.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam dự báo đợt 2/9 hành khách đi tàu sẽ tăng khoảng 20% so với ngày thường, ngành đường sắt đã lên kế hoạch tăng tải với từng chặng cụ thể, trong đó chủ yếu là các chặng du lịch và tập trung vào chiều 31/8, sáng 1/9 và ngày 3/9.

Hiện tại vé tàu hạng giường nằm điều hòa đi Sa Pa, Vinh, Quảng Bình, Huế… đều đã hết, phía đường sắt đang khuyến nghị hành khách chuyển sang mua vé ghế ngồi mềm và ngồi cứng, tuy nhiên nhiều hành khách tỏ ra không mấy mặn mà mới hạng vé này.

Tại ga Hà Nội, lãnh đạo nhà ga khẳng định việc tăng tải chạy thêm tàu trên chặng Hà Nội - Vinh, Thanh Hóa. Đặc biệt, vé tàu dịp 2/9 trên chặng Hà Nội - Lào Cai từ 4-5% so với giá vé trong dịp hè.

Ngoài ra, nhà ga sẽ giảm giá vé đối với các chặng chạy tàu khác không cao điểm và giá vé mua tập thể sau dịp 2/9.
Vé tàu du lịch tăng dịp 2/9
Vé tàu du lịch tăng dịp 2/9

Trong khi đó, do dịp nghỉ 2/9 năm nay không dài nên nhu cầu đi du lịch ngắn ngày được xem là hấp dẫn hơn cả, đó cũng là lí do vì sao vé máy bay đi các điểm du lịch miền Trung đang khan. Theo ghi nhận của PV, vé máy bay đi các chặng Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình đang thu hút lượng khách tăng đột biên trong nhiều ngày qua.

Anh Minh (ở quận Hai Bà Trưng) cho biết: “Được nghỉ lễ 3 ngày nên gia đình tôi tính đi du lịch ở Huế, do đi tàu mất nhiều thời gian nên tôi tìm mua vé máy bay cho tiện lợi. Tuy nhiên, tôi cũng khá vất vả mới mua được vé và không hề có được lựa chọn nào về hạng vé cao thấp cả”.

Cho đến thời điểm hiện nay, vé của Vietnam Airlines chưa cạn, còn Jetstar Pacific và VietJetAir thì “căng như dây đàn”.

Một nhân viên phòng vé của Vietnam Airlines ở Hà Nội cho hay: “Vé vẫn còn nhưng chỉ là tạm thời, vì kế hoạch đi lại của người dân cũng khá thất thường. Điều này giống với các kỳ nghỉ trước đó, có thể ngày hôm nay có thể mua được vé nhưng ngày mai, ngày kia khi có hứng đi du lịch thì người dân lại rầm rộ mua vé. Dự kiến trong vài ngày nữa vé máy bay đi Nha Trang, Đà Nẵng, Huế sẽ cạn”.

Cấm xuất bến với xe không đảm bảo chất lượng

 

Tại TP.HCM, lãnh đạo bến xe miền Đôngdự kiến bến xe sẽ tăng 30% giá vé cơ bản so với ngày thường nhằm bù đắp chi phí chiều xe chạy không người đối với các tuyến: Quảng Ngãi trở vào, Tây Nguyên; Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây.

Tại Hà Nội, không đề cập đến vấn đề tăng giá vé trong dịp này, ông Nguyễn Hoàng Trung - Giám đốc Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội khẳng định lượng khách trên các bến xe liên tỉnh sẽ tăng nhiều so với các ngày thường. Lượng khách có thể tăng cao vào chiều ngày 31/8, sáng 1/9 và lượt lên ngày 3/9.
Các bến xe khách dự kiến sẽ căng thẳng từ chiều 31/8
Các bến xe khách dự kiến sẽ căng thẳng từ chiều 31/8

Kế hoạch bố trí gần 200 chuyến xe tăng cường đã được công ty Quản lý các bến xe hoàn tất, trong đó bến xe phía Giáp Bát sẽ tăng cường 80 xe, tập trung ở các tuyến Hà Nội - Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình; Bến xe Mỹ Đình tăng cường 85 xe tập trung ở tuyến Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ. Bến xe Gia Lâm, do nhu cầu hành khách mọi năm vào dịp này không lớn nên chỉ tăng cường thêm khoảng 25 xe cho tuyến Hải Phòng và Thái Bình.

Theo ông Trung, lượng hành khách tăng tập trung tại các tuyến đường có chiều dài khoảng dưới 300 km như: Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ... Vì vậy, Công ty chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải hoạt động trên các tuyến có cự ly dưới 300km để tổ chức điều động phương tiện hoạt động theo biểu đồ hàng ngày và dự phòng một số phương tiện nhằm giải toả khách trong ngày cao điểm.

Để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng nhà xe lợi dụng tăng giá vé, ông Trung cho biết đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé qui định, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, xảy ra trong sân và ngoài quảng trường trong các ngày này. Nghiêm cấm việc ép khách, ép giá, tham gia rê dắt khách. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm như đình tài và đình chỉ hoạt động của xe.

"Kiên quyết không cho xuất bến nếu vi phạm trong các hành vi như: chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích... đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe. Phía hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp này nên vào bến mua vé, tránh đón xe dọc đường dễ bị nhà xe dồn khách, ép giá…” - ông Trung khẳng định đối với các xe không đủ tiêu chuẩn chất lượng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng phối hợp với đơn vị vận tải công cộng của Tổng Công ty vận tải Hà nội để tăng tần xuất và số chuyến xe Buýt, bố trí xe dự phòng nhằm đảm bảo giải toả khách về bến kịp thời.

Quỳnh Anh-dantri


Liên hệ với chúng tôi

 Ngọc: 09 2323 8383
 Skype: ngoc.mang.vn
 
  Hằng: 09 2212 8383
 Skype: phongve27
 
  Thủy: 09 2332 8383
 Skype: HanoiTicket
  Quyên: 09 3722 8383
 Skype: Vietour.vn
  Huyền: 09 2722 8383
 Skype: dulich.mang
  Vân: +849 22222 849
 Skype: Vietcycle

bai dinh

Yến sào Hà Nội