e946daeb9746fd795b88d8d2de28aa25.jpg
8cee35881f642676472f3c55ee1694d8.jpg
afe44b0754630a3af1cdb228210ec9e0.jpg
6832087823a0818dbe13c8453b18d657.jpg
Vé máy bay trong nước

Bay trên đôi cánh âm nhạc

“SASCO và Âm nhạc” được Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO tổ chức hàng năm để chào mừng Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm Ngày thành lập của doanh nghiệp (14/7).

Ông Nguyễn Quốc Danh, Chủ tịch - Giám đốc Công ty SASCO cho biết: “SASCO và Âm nhạc” không chỉ là sân chơi, thỏa niềm đam mê âm nhạc cho CBCNV mà còn khẳng định rõ nét bản sắc văn hóa đặc trưng của SASCO, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần và động viên, cổ vũ người lao động toàn Công ty thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dấu ấn tuổi 19

Nhắc đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, gần 20 năm qua, thương hiệu SASCO trở nên rất quen thuộc, như phần tất yếu không tách rời của hoạt động ở Cảng hàng không quốc tế hiện đại, luôn tấp nập này.

Ông Nguyễn Quốc Danh - Chủ tịch, Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng các diễn viên xuất sắc nhất của Hội thi “SASCO & Âm nhạc” lần thứ 4/2012
Ông Nguyễn Quốc Danh - Chủ tịch, Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng các diễn viên xuất sắc nhất của Hội thi “SASCO & Âm nhạc” lần thứ 4/2012.

Theo ghi nhận của nhiều nhà tổ chức du lịch, các đoàn khách ngoại giao, SASCO không chỉ tạo dựng được một vị thế, hình ảnh và thương hiệu gắn bó với sự phát triển của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nói riêng, với ngành Hàng không Việt Nam nói chung, mà còn in đậm dấu ấn về tính chuyên nghiệp trong từng sản phẩm dịch vụ, trong quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.

Chặng đường phát triển của doanh nghiệp 19 năm qua (1993 - 2012) gắn liền với nỗ lực xây dựng thành công bản sắc văn hóa đặc trưng Công ty, đó là: liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trung tâm, trách nhiệm với cộng đồng xã hội và đạt thành tích tiêu biểu trong hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Nhà báo Bạch Xuân Sơn, người theo dõi mảng hoạt động âm nhạc quần chúng của Tạp chí  Âm nhạc cho biết, khởi nguồn hoạt động văn hóa, văn nghệ ở SASCO chỉ là những hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng trong phạm vi Công ty.

Trước năm 2009, các hoạt động này thường được tổ chức vào các dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn, là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả của các thí sinh trong Hội thi Công đoàn giỏi, Phụ nữ Hàng không trí thức, thanh lịch... Từ năm 2009 đến nay, hoạt động văn hóa nghệ thuật SASCO đã phát triển lên một tầm vóc mới, bài bản và chuyên nghiệp hơn. Hội thi “SASCO & Âm nhạc” được tổ chức định kỳ hàng năm đã trở thành một sự kiện mà tất cả CB-CNV SASCO háo hức trông đợi và hào hứng tham gia. Bằng nhiều hình thức tổ chức khác nhau, hoạt động văn hóa văn nghệ ở SASCO luôn vươn đến sự hoàn thiện của “con người văn hóa SASCO”, làm phong phú đời sống tinh thần của CBCNV là nguồn lực ra đời Đội văn nghệ SASCO.

Thí sinh xuất sắc nhất Hội thi thể hiện tuyệt vời bài hát “Ngọn lửa cao nguyên”
Thí sinh xuất sắc nhất Hội thi thể hiện tuyệt vời
bài hát “Ngọn lửa cao nguyên”.

Chắp thêm sức mạnh cho những cánh bay

Với  chất lượng ngày càng cao, đội văn nghệ SASCO đã vinh dự đại diện TCT Hàng không Việt Nam, TCT Cảng Hàng không miền Nam (nay là Tổng công ty Cảng Hàng không VN) tham gia các hội diễn, liên hoan, giao lưu trong ngành Hàng không, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch... Tại hội thi nào, đội Văn nghệ SASCO cũng gặt hái những thành công, để lại những ấn tượng đẹp, những tiết mục đặc sắc trong lòng người xem.

Thành tích của đội Văn nghệ SASCO trong những năm qua được đánh dấu bằng những kết quả thật đáng tự hào. Tham gia 108 tiết mục tại 15 kỳ hội diễn bộ, ngành các cấp, TP. Hồ Chí Minh, toàn quốc, đội Văn nghệ SASCO đã đạt những thành tích xuất sắc:

+ 14 giải Nhất toàn đoàn, 1 giải Nhì toàn đoàn.

+ 5 Bằng khen Bộ Văn hóa - Thông tin, 1 Bằng khen Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

+ 101 Huy chương Vàng, Bạc/108 tiết mục tham gia (tỷ trọng đạt giải: 93,5%), trong đó:

70 Huy chương Vàng (64,8%), 31 Huy chương Bạc (28,7%).

+ 1 Đĩa Vàng, 1 Đĩa Bạc, nhiều Giấy khen, Kỷ niệm chương, Giải thưởng tiết mục xuất sắc.

Anh Hồng Thịnh, Đội trưởng đội Văn nghệ SASCO cho biết, kế thừa từ Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng SASCO các năm 2006, 2008 đến năm 2009, Hội thi văn nghệ “SASCO và Âm nhạc” chính thức ra đời. Trải qua 3 mùa thi trước, “SASCO và Âm nhạc” đang ngày càng lớn mạnh cả về chất lượng và quy mô.

Hội thi “SASCO và Âm nhạc” lần 4 năm 2012 có sự tham gia của đông đảo CBCNV đến từ các đơn vị toàn Công ty với 79 tiết mục thuộc các thể loại: đơn ca, tốp ca, song ca, hợp ca, múa, nhảy hiện đại, độc tấu, hòa tấu và tiểu phẩm kịch... với những chủ đề ca ngợi Đảng, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tinh thần sáng tạo, hăng say lao động của giai cấp công nhân trong thời đại mới... Hội thi năm nay được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của Ban Giám đốc Công ty về mọi mặt: kinh phí, thời gian tập luyện... Với dàn ê kíp hậu trường chuyên nghiệp âm thanh, ánh sáng, phun sương... đã tạo nên hiệu ứng sân khấu hoành tráng, góp phần tích cực cho thành công của hội thi. “SASCO và Âm nhạc” lần 4 có đến 3 cái nhất là: quy mô và kinh phí tổ chức lớn nhất; có giải thưởng cao nhất; thí sinh tham dự đông nhất với nhiều tiết mục dự thi nhất. Tổng kinh phí hỗ trợ tiết mục là 147 triệu đồng, tổng kinh phí giải thưởng là 162 triệu đồng, số lượng diễn viên là 72 người, số tiết mục là 79...

“Độc huyền cầm” - tiết mục đạt tới sự chuẩn xác của 4 giọng nữ  đã hoàn toàn chinh phục người nghe, đoạt Giải đặc biệt với số điểm tuyệt đối của 4 thành viên Ban Giám khảo: 20/20 điểm
“Độc huyền cầm” - tiết mục đạt tới sự chuẩn xác của 4 giọng nữ đã hoàn toàn chinh phục người nghe, đoạt Giải đặc biệt với số điểm tuyệt đối
của 4 thành viên Ban Giám khảo: 20/20 điểm

Điều đặc biệt là tất cả các tiết mục tham gia 4 mùa Hội thi “SASCO & Âm nhạc” đều do CB-CNV SASCO tự biên, tự diễn và đã được các Ban Giám khảo là những nhạc sỹ, nghệ sỹ tên tuổi trong làng âm nhạc Việt Nam: Nhạc sỹ Nguyễn Đức Trung, Nhạc sỹ Tuấn Khanh, Nhạc sỹ Phan Hồng Sơn, Nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện, Nghệ sỹ ưu tú-ca sỹ Quang Lý, Nhạc sỹ Nguyễn Văn Hiên, Nhạc sỹ Vũ Quốc Việt, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Kim Dung, Nghệ sỹ nhân dân Hà Thế Dũng, Đạo diễn sân khấu Nguyễn Trung Nam, Nhà lý luận phê bình âm nhạc Hồ Quang Bình... đánh giá rất cao và hết lời khen tặng.

Cảm xúc thăng hoa

Trong những ngày diễn ra hội thi, khi đến SASCO, khách lẫn chủ nhà đều hòa nhập trong không gian âm nhạc, cảm nhận được sức sống, tinh thần lạc quan, yêu ngành yêu nghề, yêu nghệ thuật của CBCNV SASCO, tất cả đã cổ vũ nồng nhiệt, những tràng pháo tay, băng rôn, biểu ngữ “We love Sasco”... đã thể hiện đậm nét tình yêu âm nhạc của họ. “Đây là một cuộc thi văn nghệ thuật quần chúng mang dáng dấp của một liên hoan chuyên nghiệp. Lời ca tiếng hát của SASCO không chỉ làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần mà còn là động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua lao động sản xuất và góp phần quảng bá thương hiệu SASCO trong vẻ đẹp cộng đồng từ đôi cánh bay lên của âm nhạc!”. Nhạc sĩ Hồ Quang Bình- Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, Trưởng ban Giám khảo Hội thi chia sẻ cảm xúc.

Tiết mục múa đặc sắc “Thuyền trăng”
Tiết mục múa đặc sắc “Thuyền trăng”

Thành tích xuất sắc đội Văn nghệ SASCO đạt được trong những năm qua và thành công 4 Hội thi “SASCO & Âm nhạc 2009 - 2012” đã biểu hiện sinh động tài hoa cùng sức sáng tạo nghệ thuật phong phú của CB-CNV SASCO và bóng dáng chuyên nghiệp trong hoạt động văn hóa nghệ thuật của SASCO cũng đã lộ diện.

Tất cả cùng hẹn hò, tụ hội đông hơn, nhiều tiết mục, thể loại hơn, sẽ cùng tỏa sáng ở mùa hội thi lần thứ năm, “SASCO và Âm nhạc” năm 2013.

C.T.V

 

“SASCO và Âm nhạc” 2012: Lung linh thế giới nghệ thuật

Nhà lý luận phê bình âm nhạc Hồ Quang Bình, 
Trưởng Ban Giám khảo Hội thi “SASCO và Âm nhạc” lần thứ 4, năm 2012.

Trưởng Ban Giám khảo: Nhà lý luận phê bình âm nhạc Hồ Quang Bình .
Trưởng Ban Giám khảo: Nhà lý luận phê bình âm nhạc Hồ Quang Bình

Từ nhiều năm trước đây, với nhiệm vụ làm giám khảo, tôi đã được thưởng thức những chương trình của Đội văn nghệ SASCO tham gia các hội diễn trong các khuôn khổ khác nhau (trong Ngành hay của Bộ Văn hóa), thấy rõ nội lực nghệ thuật, luôn dành được các giải cao nhất; thực sự các tiết mục đã đem đến cho người thưởng thức những ấn tượng đẹp, khó quên.

Giờ đây, những yếu tố thành công có được, đã trở thành truyền thống, hiện diện trong hội thi ở một tầm mức cao hơn, quyến rũ hơn bởi sự đa dạng, có chiều sâu, và sự biểu đạt của những ý tưởng đẹp ẩn dụ trong mỗi tác phẩm dự thi.

Những cơn sóng cộng hưởng chân thành

Chỉ riêng việc đặt tên  “SASCO & Âm nhạc”, cho thấy Ban tổ chức đã hết sức chú trọng đến vai trò, vị trí và tác dụng của Âm nhạc trong đời sống, hoạt động của mình. Có thể lấy một câu nói rất hay để chứng minh cho điều này: “Cuộc sống của chúng ta cần những ngón tay đặt trên những phím đàn. Nếu biết diễn tấu giỏi, thì cuộc sống đã đẹp sẽ đẹp hơn lên nhiều lắm...”. Hội thi của chúng ta, với những thành công vui mừng, đó chính là một cuộc diễn tấu giỏi!

SASCO và âm nhạc lần thứ 4 -2012 hội tụ phong phú những vẻ đẹp, mỹ cảm tự thân của nhiều thể loại nghệ thuật, vô cùng hấp dẫn và giàu sức thuyết phục. 79 tiết mục tham gia đã tạo dựng nên những gì đẹp nhất của hát và múa, làm xúc động lòng người. Những khả năng âm nhạc của gia đình SASCO đã được tập hợp, thể hiện một cách sinh động, tạo dựng những con sóng cộng hưởng của niềm vui chân thành.

Dòng chảy âm thanh miên man

Hội thi có “Sài Gòn quê hương tôi”, một tiết mục hợp ca, múa phụ họa của 17 nam nữ diễn viên khối cơ quan Công ty. Có thể nói, đây là sự tập hợp được dàn dựng công phu và có hiệu quả. Phát huy một cách tốt nhất khả năng của hát, hát bè và được phụ họa bằng những nét chấm phá của múa, tiết mục xứng đáng được coi là tiêu biểu cho không chỉ Hội thi, mà còn là của gia đình SASCO.

Khi nói đến tốp ca, hẳn là không thể không ghi nhận “Độc huyền cầm”. Đạt tới sự chuẩn xác cần thiết cả về độ tinh tế và sắc thái, 4 giọng nữ đã hoàn toàn chinh phục được người nghe. Còn tam ca, thì chắc chắn ấn tượng của “Tiếng trống Paranưng” và “Thư pháp”, cho đến lúc này, những dư âm của sự hòa quyện thành thục vẫn còn hiện diện trong tâm tưởng của người thưởng thức. Làm sao lại có thể khác được, khi 3 giọng hát vang lên như cuốn người nghe đi như một dòng sông chảy êm đẹp từ âm hưởng dân ca Chăm trong “Tiếng trống Paranưng” và hiện lên những giá trị cao sang của ca trù trong “Thư pháp”.

Ban Giám khảo đánh giá rất cao chất lượng Hội thi
Ban Giám khảo đánh giá rất cao chất lượng Hội thi.

Với song ca, có lẽ “Cánh mặt trời” và “Hồn quê” đã đem đến Hội thi những nét đẹp độc đáo. Bằng sự tự tin, bản lĩnh với giọng hát đồng hòa và đa phong cách, các diễn viên dường như đã tin chắc rằng, giai điệu này, lời ca này đã là những âm thanh rất thuyết phục.

Hội thi của chúng ta có những giọng hát hay, nam và nữ. Có thể nói, đây là một lực lượng hùng hậu. Chẳng thế mà hầu như các tiết mục đơn ca đã trở thành hồn, cốt của Hội thi. Chỉ xin nhắc đến một đôi thí dụ: “Xôn xang mênh mang cao nguyên”, “Đánh mất”, “Anh còn nhớ em”, “Cám ơn tình yêu”, “Nơi đảo xa”, “Chiếc vòng cầu hôn”, “Someone like you”, “Ngọn lửa cao nguyên”... Tất cả đã lấp lánh thể hiện những tinh thể vàng son của giọng hát nhiều hứa hẹn. Chúng ta hy vọng vào những ngày đẹp trời trong tương lai, sẽ lại có cuộc hội tụ âm nhạc lớn của SASCO, những giọng hát quý ấy lại sẽ có mặt và sẽ là những ngôi sao thật sự tỏa sáng.

Thêm nữa, chúng ta lại có cả những giọng ca cổ tha thiết, đầm ấm, gần gũi chân thành: “Điệu buồn phương Nam”, “Quê em mùa nước lũ” của thí sinh đến từ chi nhánh SASCO Phú Quốc xa xôi và “Tình xuân”... vang lên từ giọng hát trẻ, dâng tràn nhựa sống.

Khi cái đẹp bay bổng từ đôi cánh nghệ thuật

Đã có âm nhạc là có múa. Vẫn thường nói âm nhạc là linh hồn, hồn cốt của múa. Nghệ thuật múa đòi hỏi những yếu tố thể hiện rất khắc nghiệt. Đầu tiên là sự nhập tâm, có cảm nhạc, một dáng hình thuận lợi, sự giải phóng tối đa của những động tác để có thể thể hiện được những yêu cầu mô tả, diễn đạt bằng một ngôn ngữ đặc thù “nói rất nhiều mà lại không nói gì cả”. Nghĩ của tôi về múa là như thế, không biết có đúng và đủ chưa? Nhưng tựu chung, để múa được là rất khó.

Vậy mà, SASCO chúng ta đã có những diễn viên múa, múa thật sự, múa rất đẹp và nhiều triển vọng. “Múa Ấn Độ”, “Dáng sen ngọc ngà”, “Sóng lụa ven sông” là những tiết mục múa có nhiều diễn viên tham gia. Không chỉ giỏi về kỹ thuật, còn là những ý tưởng đẹp, lãng mạn và tạo ra những cảm xúc ngất ngây. Thế rồi “Ngắm trăng” làm xao xuyến bao trái tim ngay từ Vòng sơ khảo (tôi có đề nghị gọi là “Thuyền trăng” thì hợp hơn và thực sự đã là “Thuyền trăng” nên thơ trong Vòng chung kết- một mảnh trăng lưỡi liềm bập bềnh, chòng chành đã chinh phục hoàn toàn người xem khi ở trên đó rạng ngời 3 cô gái xinh đẹp, trắng trong) và “Mơ” thanh tao, huyền ảo, nhẹ nhàng.

“Sài Gòn quê hương tôi” dàn dựng công phu, tập hợp sự tiêu biểu của nhiều đơn vị, phòng ban
“Sài Gòn quê hương tôi” dàn dựng công phu,
tập hợp sự tiêu biểu của nhiều đơn vị, phòng ban.

Múa đã vậy, còn nhảy lại còn bội phần hấp dẫn. Các chàng trai, cô gái đã bằng những động tác cấu thành chứa đựng hơi thở của màu sắc hiện đại ngập tràn trong không gian của âm nhạc. Một “Cảm xúc” rất dễ yêu, một “We are the one” tưng bừng và rộn rã. Tất cả được khởi tạo từ lòng say mê hết mực và như đã nói, dâng hết mình cho nghệ thuật, đã tạo nên sức hút mạnh mẽ, tập hợp được sự yêu thích, vui thích của đông đảo khán giả.

Vĩ thanh

Cây đàn Trưng xuất hiện 2 lần trong Hội thi với 2 cách thức khác nhau: một lần tấu cùng với phần nhạc điện tử thu băng sẵn, một lần khác trình tấu có các nhạc cụ gõ, đệm theo. Ấn tượng do đó cũng khác. Tuy nhiên điều có thể nói đến, chính là với âm thanh đậm đặc hồn cốt cao nguyên đã vang lên với một cấp độ, thể hiện tạo được sự chú ý của người nghe. Hiệu quả đó phải là do sự luyện tập công phu, tiếp thu những thủ pháp kỹ thuật trình tấu. Điều quan trọng hơn cả là đã chuyển tải được một sắc màu hết sức độc đáo phong phú âm hưởng dân ca Tây Nguyên của một trong những nhạc cụ điển hình, tiêu biểu của một miền đất hùng vĩ, kiên cường.

Hội thi cũng được tiếp cận một tiểu phẩm kịch được dàn dựng công phu. Tất cả các diễn viên đã hết sức cố gắng, tạo được sự cảm nhận nội dung tác phẩm, và chấm phá những tiếng cười hưởng ứng của người xem. Xin được ghi nhận những thành công bằng sự cố gắng hết mình qua những thể loại đòi hỏi phải có sự tích lũy trình độ và kinh nghiệm kỹ thuật tương ứng

Như quy luật của âm thanh, vang lên và ngân mãi không dứt, tất cả những vẻ đẹp hoàn hảo được tạo dựng đã hiển hiện và chắc chắn sẽ theo mãi chúng ta trên những nấc thang thời gian trong tương lai. Chỉ mong sao, mãi mãi sẽ trở thành những ấn tượng không bao giờ phai, hòa nhịp trong nhịp thở của những trái tim đa cảm, dâng hiến cho cuộc sống của chúng ta ngàn ngàn lần tốt đẹp hơn./.

THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO

- Nhạc sỹ Hồ Quang Bình - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội

- Nghệ sỹ Nhân dân Hà Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường Múa; Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa TP.HCM;

- Nhạc sỹ Nguyễn Văn Hiên - Ủy viên BCH Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM;

- Nhạc sỹ Phan Hồng Sơn - Ủy viên BCH Hội Âm nhạc TPHCM; Trưởng ban Ca nhạc Đài truyền hình TP.HCM.

- Nhạc sỹ Vũ Quốc Việt - Ủy viên BCH Hội Âm nhạc TP.HCM.


Liên hệ với chúng tôi

 Ngọc: 09 2323 8383
 Skype: ngoc.mang.vn
 
  Hằng: 09 2212 8383
 Skype: phongve27
 
  Thủy: 09 2332 8383
 Skype: HanoiTicket
  Quyên: 09 3722 8383
 Skype: Vietour.vn
  Huyền: 09 2722 8383
 Skype: dulich.mang
  Vân: +849 22222 849
 Skype: Vietcycle

bai dinh

Yến sào Hà Nội