e946daeb9746fd795b88d8d2de28aa25.jpg
8cee35881f642676472f3c55ee1694d8.jpg
afe44b0754630a3af1cdb228210ec9e0.jpg
6832087823a0818dbe13c8453b18d657.jpg
Vé máy bay trong nước

Xe ôm, taxi “khóa” cổng sân bay Tân Sơn Nhất

Nhiều năm về trước, sân bay Tân Sơn Nhất đã mạnh tay dẹp yên tình trạng lộn xộn xe ôm tranh giành, xe taxi chặt chém hành khách, nhưng vấn nạn này khi không còn trong khu vực sân bay thì bị đẩy ra khỏi hàng rào và tồn tại ngang nhiên ngay cửa thu phí phía đường Trường Sơn.

Nhiều người trở thành nạn nhân bị xe ôm, taxi hăm dọa ép khách đi xe. Các xe ôm giẫm đạp lên cả thảm cỏ đẹp lối vào sân bay, phóng uế, xả rác bừa bãi làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam thân thiện trong con mắt du khách nước ngoài.

Đội quân xe ôm
Đội quân xe ôm "rồng rắn" bắt khách đi bộ từ cổng sân bay ra

Thực tế buồn

Hàng ngày bên trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất rất trật tự, taxi nối đuôi nhau trả khách, tuyệt nhiên không có bóng dáng xe ôm, tuy nhiên nếu hành khách nào không muốn đợi xe trong sân bay ra khỏi cửa thu phí phía đường Trường Sơn sẽ xuất hiện ngay đội quân xe ôm lên đến hàng chục bám theo. Họ nài nỉ, chèo kéo nếu trái ý liền bị chửi bới, đe dọa. Kể cả các taxi chính hãng của Mai Linh, Vinasun cũng vào cuộc tranh giành khách dù có bảng “cấm taxi đón khách”. Cửa thu phí ra của sân bay vì thế mà luôn tắc ngẽn. Chỉ khi xuất hiện Công an tuần tra thì đội quân này tháo chạy tứ tán, rút về khu vực cây xăng của SASCO đường Trường Sơn. Taxi thì trốn sang bên hông trung tâm thương mại Parkson, hoặc chay sang đường Hồng Hà, Bạch Đằng sát ngay sân bay, vị trí này cũng là “bến cóc” của hàng trăm taxi đậu tràn lên cả vỉa hè .

taxi chính hãng cũng tham gia bắt khách nơi cấm dừng đỗ
Taxi chính hãng cũng tham gia bắt khách nơi cấm dừng đỗ

Trong khi đợi cho lực lượng tuần tra rút đi, cánh xe ôm thản nhiên bật lửa châm thuốc chỉ cách trụ bơm xăng vài mét, họ cãi cọ, ăn uống, phóng uế ngay gần đó.

Theo Đội quản lý kỹ thuật – Cty TNHH MTV Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất – SASCO thì hàng tuần phải dặm lại cỏ, hoặc trồng mới vì cỏ luôn bị các xe ôm giẫm nát, tiểu tiện lên. Những công nhân chăm sóc cây cảnh và cỏ cho biết họ chỉ biết im lặng mà làm vì lên tiếng sợ bị trả thù.

SASCO phải trồng lại cỏ hàng tuần do xe ôm giày xéo khi đón khách
SASCO phải trồng lại cỏ hàng tuần do xe ôm giày xéo khi đón khách

Cơ quan nào chịu trách nhiệm?

Phía công ty SASCO rất bức xúc về việc này vì đã tồn tại từ lâu, ngoài cánh xe ôm còn có taxi mù, và cả taxi chính hãng tập trung tranh giành khách gây mất trật tự. Ăn theo có cả hàng tá người bán nước giải khát, sách báo, vé số lượn lờ làm nhếch nhác bộ mặt sân bay Tân Sơn Nhất.  Có lúc SASCO cho dựng chốt gác tại đây nhưng các nhân viên trực cũng bị đe dọa.

Địa bàn đang đề cập thuộc sự quản lý của Công an phường 2 – quận Tân Bình – TPHCM, về phía CA P2 cho biết thường xuyên tuần tra, xử lý, nhưng cứ rút đi là xe ôm lại xuất hiện, nhiều đối tượng cũng đã được mời lên CA P2, nhiều phương tiện bị tạm giữ sau các đợt tuần tra.

"Bến bãi" xe ôm là bãi cỏ bị giày xéo trơ đất trống trước cửa sân bay

Thực tế thì cũng có nhiều khách xuống sân bay có nhu cầu đi xe ôm, mà không đi taxi trong sân bay, nên chăng có một đội xe ôm tự quản do CA P2 quản lý con người, có giám sát, đồng phục riêng và thống nhất mức giá, cam kết không bắt chẹt khách hàng. Về bến bãi, SASCO có thể thu xếp để tránh tình trạng mất trật tự trước cửa sân bay. Còn taxi dù hay chính hãng kiên quyết xử lý, báo về chủ phương tiện phạt thật nặng.

Có như vậy sân bay Tân Sơn Nhất mới để lại ấn tượng đẹp cho du khách nước ngoài khi đến Việt Nam.

M.N-giaothongvantai


Liên hệ với chúng tôi

 Ngọc: 09 2323 8383
 Skype: ngoc.mang.vn
 
  Hằng: 09 2212 8383
 Skype: phongve27
 
  Thủy: 09 2332 8383
 Skype: HanoiTicket
  Quyên: 09 3722 8383
 Skype: Vietour.vn
  Huyền: 09 2722 8383
 Skype: dulich.mang
  Vân: +849 22222 849
 Skype: Vietcycle

bai dinh

Yến sào Hà Nội