e946daeb9746fd795b88d8d2de28aa25.jpg
8cee35881f642676472f3c55ee1694d8.jpg
afe44b0754630a3af1cdb228210ec9e0.jpg
6832087823a0818dbe13c8453b18d657.jpg
Vé máy bay trong nước

Đẩy mạnh tuyên truyền an ninh, an toàn hàng không:Nhiệm vụ cấp thiết

Các vi phạm an ninh, an toàn hàng không vẫn đang diễn ra ở hầu hết các cảng hàng không trên toàn quốc. Trong đó, có nhiều hành vi xảy ra do nguời thực hiện không ý thức được sự nguy hiểm và hậu quả khôn lường mà hành động của mình sẽ gây ra.
 
 
 
Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hàng không Việt Nam Nguyễn Tiến Mạnh và Bí thư Huyện đoàn Phú Quốc Phan Xuân Trí ký cam kết phối hợp tuyên truyền an ninh, an toàn hàng không

Ý thức kém hay không được tuyên truyền?

Hàng không Việt Nam đang phát triển với tốc độ rất nhanh, mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt nguời đi lại bằng máy bay với hàng trăm chuyến bay đi và đến các cảng hàng không trên toàn quốc.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển khiến cho cơ quan quản lý nhà nuớc đối mặt với nhiều vấn đề cần giải quyết để đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho hoạt động hàng không. Một trong những vấn đề đó là ý thức của người dân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật.

Theo ông Tô Tử Hùng, Phó Trưởng Phòng An ninh, Cục Hàng không Việt Nam, có rất nhiều hành vi vi phạm Luật Hàng không do người dân thiếu ý thức hoặc không nắm được các quy định của ngành. Nhiều hành khách vô ý hoặc cố tình nói đùa về việc mang bom, mang vật liệu nổ hoặc súng lên tàu bay.

Hành vi này sau khi bùng phát và tái diễn liên tục vào các năm 2008, 2009 đã giảm trong năm nay do tuyên truyền tốt hơn, và người vi phạm bị xử phạt hành chính thậm chí bị hãng vận chuyển kiện ra toà vì gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, còn nhiều hành vi khác như mang vật cấm lên máy bay, xâm phạm khu hạn chế của sân bay, thả diều vi phạm tĩnh không sân bay, chăn thả gia súc trong hàng rào các cảng hàng không địa phương vẫn tiếp tục tái diễn.

Theo một chuyên gia Luật của Bộ Tư pháp, việc gia tăng các hành vi uy hiếp an ninh, an toàn bay cần được nhìn từ hai phía. Trong đó, ý thức của người dân chỉ là một mặt của vấn đề. Điều quan trọng là các cơ quan chức năng đã làm gì để tuyên truyền các quy định đến người dân, điều này đặc biệt có ý nghĩa khi mà hàng không vẫn là một lĩnh vực mới mẻ với nhiều người chưa có điều kiện đi lại nhiều bằng máy bay.

Sẽ nhân rộng phong trào "Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương"

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết năm nay Cục Hàng không VN đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền Luật Hàng không và các quy định mới của ngành cho hơn hàng chục ngàn cán bộ công nhân viên trong ngành và người dân tại các khu vực gần sân bay.

Cục cũng yêu cầu các hãng vận chuyển phải phổ biến, tuyên truyền tới khách các quy định an ninh, an toàn khi bán vé. Việc phổ biến Luật Hàng không và các quy định về an ninh, an toàn tới nguời dân, hành khách là quan trọng và Cục sẽ tiếp tục triển khai nhiều hình thức để đẩy mạnh kênh thông tin cho người dân.

Tuyên truyền Luật Hàng không tại Trường THCS Dương Đông, Phú Quốc

Hạn chế tối đa các nguy cơ uy hiếp an ninh, an toàn bay do người dân thiếu hiểu biết về pháp luật. Dẫn chứng một trong các phong trào đã được triển khai trong năm nay, ông Thanh cho biết Cục đã nghiên cứu để tới đây nhân rộng cuộc thi "Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương" tại các địa phương có sân bay trên toàn quốc.

Ông Tô Tử Hà, Bí thư Đoàn thanh niên ngành hàng không dân dụng Việt Nam cho biết cuộc thi đã được triển khai tại Điện Biên, Phú Quốc, Đồng Hới và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của chính quyền địa phương và các tỉnh, huyện đoàn. Các đoàn viên hàng không là nòng cốt tuyên truyền các quy định an ninh, an toàn cho thanh niên, học sinh tại địa phương. Sau đó phối hợp với địa phương tổ chức cuộc thi với các câu hỏi dễ hiểu và tổng kết, trao giải để động viên các nhân tố tích cực. Chúng tôi hy vọng rằng, các cuộc thi này sẽ giúp các em hiểu sâu hơn và cùng chung sức giữ gìn an toàn cho các chuyến bay đi và đến trên bầu trời quê hương.

Nam Anh

  • Ông Ngô Thành Đông, Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Phú Quốc: Ngoài xử phạt nghiêm, cần tuyên truyền mạnh hơn nữa
Thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự, an toàn tại cảng hàng không Phú Quốc cơ bản đảm bảo tốt. Đến nay đã không còn tình trạng người dân đi bộ vào sân bay tập thể dục, xem máy bay.
Tình trạng thả gia súc, gia cầm, đi tắt qua khu bay khi không có chuyến bay đã giảm dần. Tuy nhiên, vẫn còn một số hành vi vứt rác qua tường rào hoặc phá đục tường rào để thoát nước thải vẫn còn xảy ra.
Đặc biệt, đã xảy ra một vụ đập mảnh thuỷ tinh để rải trên đường băng gây uy hiếp an toàn bay. Tuy nhiên, hành vi này đã được cảng vụ và công ty cảng phát hiện và xử lý kịp thời không để mất an toàn bay.
Để đảm bảo an ninh, an toàn tốt hơn, chúng tôi xác định phải tăng cường phối hợp với lực lượng đảm bảo trật tự tại địa bàn, thông tin kịp thời các tình huống đặc biệt để xử lý hiệu quả.
Đặc biệt, chúng tôi tuyên truyền mạnh hơn cho bà con sống quanh khu vực sân bay hiểu các quy định, mức độ nguy hiểm và mức xử phạt đối với các hành vi bị cấm như thả diều, xâm nhập trái phép vào sân bay, phá huỷ thiết bị của sân bay...
Tôi cho rằng việc phát động các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật hàng không là rất cần thiết. Các phong trào vừa được tổ chức tại Phú Quốc vừa qua như cuộc thi Em yêu chuyến bay trên bầu trời quê hương sẽ có tác dụng tốt với nhận thức của học sinh, thanh niên và là một nét đẹp văn hoá cần được nhân rộng.
  • Ông Đỗ Văn Tuân, Phó trưởng Phòng giáo dục huyện Phú Quốc: Học sinh phải được biết, hiểu rõ các quy định thì mới không vi phạm
Việc tuyên truyền quy định an ninh, an toàn hàng không cho học sinh là một nét mới và theo chúng tôi là rất có hiệu quả. Do sân bay gần khu dân cư nên đã có một số truờng hợp các em học sinh không hiểu quy định đã vi phạm vào khu hạn chế, tuy chưa uy híêp an toàn bay nhưng đã tiềm ẩn nguy cơ ất an toàn.
Do đó, chúng tôi rất ủng hộ chương trình phối hợp với đoàn thanh niên Cục Hàng không VN để tuyên truyền tới các em các quy định đặc thù của ngành hàng không. Với đối tượng và độ tuổi này, theo tôi, chúng ta nên tuyên truyền là chủ yếu. Các em có hiểu, có biết Luật thì mới không vi phạm.
Chúng tôi coi việc tuyên truyền Luật, phát động các em tham gia cuộc thi Em yêu các chuyến bay trên bầu trời quê hương là cơ sở để xây dựng nét đẹp văn hoá giao thông. Phú Quốc đã triển khai đưa vào chương trình các tiết sinh hoạt, tuyên truyền Luật GT đường bộ tới toàn bộ 27 trường học trên huyện đảo nhưng đây là lần đầu tiên tuyên truyền về Luật Hàng không. Theo tôi tới đây, nên có sự tăng cường phối hợp giữa các trường với các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này.
P.V (Ghi)
  • Ông Phan Xuân Trí, Huyện uỷ viên, Bí thư Đoàn thanh niên Phú Quốc:Đoàn viên Phú Quốc phải biết giữ hình ảnh huyện đảo của mình
Để Phú Quốc trở thành 1 trung tâm du lịch tầm cỡ khu vực, lãnh đạo tỉnh uỷ, UBND đã xác định phải có nguồn nhân lực tốt, phải có cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển và đặc biệt chính nguời dân Phú Quốc phải biết xây dựng và giữ gìn hình ảnh của mình, giữ được chất luợng dịch vụ. Tôi cho rằng việc đảm bảo an ninh hàng không, giữ an toàn cho các chuyến bay đi và đến Phú Quốc là việc làm vô cùng quan trọng.
Do vậy, chúng tôi rất vui mừng vì Cục Hàng không VN đã quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức đoàn thanh niên của Cục Hàng không và huyện đảo Phú Quốc phối hợp tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên hiểu biết và tuân thủ các quy định về an ninh an toàn hàng không.
Nếu chỉ vì những hành động vô ý, thiếu ý thức của thanh niên như thả diều, để chướng ngại vật trên đường bay gây nên những tai nạn nghiêm trọng thì hình ảnh của Phú Quốc sẽ bị ảnh hưởng, du khách sẽ lo ngại không đến đảo thăm quan du lịch, đời sống nguời dân sẽ bị ảnh hưởng.
Do đó, chúng tôi sẽ tăng cường phối hợp với cảng vụ hàng không địa phương, với đoàn thanh niên Cục Hàng không để tiếp tục tuyên truyền các quy định an ninh, an toàn tới từng cơ sở đoàn trên huyện đảo.
 
 
Theo GTVT

Liên hệ với chúng tôi

 Ngọc: 09 2323 8383
 Skype: ngoc.mang.vn
 
  Hằng: 09 2212 8383
 Skype: phongve27
 
  Thủy: 09 2332 8383
 Skype: HanoiTicket
  Quyên: 09 3722 8383
 Skype: Vietour.vn
  Huyền: 09 2722 8383
 Skype: dulich.mang
  Vân: +849 22222 849
 Skype: Vietcycle

bai dinh

Yến sào Hà Nội