e946daeb9746fd795b88d8d2de28aa25.jpg
8cee35881f642676472f3c55ee1694d8.jpg
afe44b0754630a3af1cdb228210ec9e0.jpg
6832087823a0818dbe13c8453b18d657.jpg
Vé máy bay trong nước

Nâng cao năng lực phục vụ của Cảng hàng không Phù Cát

Sáng 29.12, tại Cảng hàng không (CHK) Phù Cát, UBND tỉnh đã phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) và Tổng Công ty Cảng hàng không Miền Trung tổ chức sơ kết đường bay Hà Nội - Quy Nhơn và động thổ xây dựng hệ thống đèn hiệu CHK Phù Cát. Việc xây dựng công trình này nhằm góp phần nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ tại CHK Phù Cát.

Lễ động thổ xây dựng hệ thống đèn hiệu Cảng hàng không Phù Cát


Lượng hành khách tăng cao

Ngày 15.1.2009, VNA đã khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Quy Nhơn. Đây là đường bay nội địa thứ 29, nằm trong mạng đường bay nội địa của VNA. Việc mở đường bay Hà Nội - Quy Nhơn đáp ứng được lòng mong đợi lâu nay của đông đảo hành khách có nhu cầu trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, đường bay này được đưa vào hoạt động cũng đã mở rộng cửa ngõ giao lưu qua đường hàng không giữa Bình Định với thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, đưa nền kinh tế tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Sau 2 năm đưa vào khai thác, đường bay Hà Nội - Quy Nhơn đã phát triển nhanh chóng, từ tần suất ban đầu 4 chuyến/tuần bằng máy bay Fokker 70, đến nay đã tăng lên thành 6 chuyến/tuần bằng máy bay A320; tổng số ghế cung ứng hàng tuần tăng gấp 3 lần so với lúc ban đầu.

Trên đường bay TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn, từ tháng 6.2009, Việt Nam Airlines cũng đã chuyển dần từ khai thác bằng máy bay ATR 72 sang máy bay A320. Đến nay, tần suất khai thác của đường bay này đã được nâng lên 11 chuyến/tuần, trong đó 7 chuyến A320 và 4 chuyến ATR 72. Kết quả khai thác của cả 2 đường bay nói trên đều rất khả quan, với lượng khách vận chuyển trong 11 tháng đầu năm 2010 đạt 141.000 lượt khách, hệ số sử dụng ghế trung bình đạt trên 73%. Trong đó, đường bay Hà Nội - Quy Nhơn đạt trên 44.000 lượt khách, tăng 69%; đường bay TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn đạt 96.500 lượt khách, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2009. 

Phát biểu tại Lễ sơ kết đường bay Hà Nội - Quy Nhơn và động thổ xây dựng công trình hệ thống đèn hiệu CHK Phù Cát, đồng chí Lê Hữu Lộc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Những năm qua, Bình Định đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, ban hành nhiều chính sách khuyến khích đầu tư, nên ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến Bình Định để khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư và triển khai thực hiện các dự án. Việc VNA mở đường bay Hà Nội - Quy Nhơn và tăng tần suất bay ở tuyến Quy Nhơn - TP Hồ Chí Minh đã đáp ứng tốt nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của các nhà đầu tư, khách du lịch và người dân trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Máy bay của VNA hạ cánh tại sân bay Phù Cát.

 

Nâng cao năng lực phục vụ

Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có sự tăng trưởng và phát triển đáng kể. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 4.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, sau khi Khu kinh tế Nhơn Hội khởi động, đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu và lựa chọn đầu tư vào Bình Định. Bên cạnh đó, Bình Định còn có tiềm năng du lịch, thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách. Do vậy, lượng hành khách là doanh nhân, khách du lịch… có nhu cầu đến Bình Định bằng đường hàng không ngày càng tăng cao.

Để đáp ứng nhu cầu này, đảm bảo phục vụ tốt việc hạ-cất cánh của máy bay, thời gian qua, CHK Phù Cát đã đầu tư xây dựng mới một số công trình thiết yếu, phục vụ cho các hoạt động hàng không dân dụng như: sân đỗ máy bay, nhà ga, đài chỉ huy... Các phương tiện, trang thiết bị phục vụ và bảo đảm an toàn cho hoạt động hàng không dân dụng, như xe chữa lửa, xe cứu thương, xe đưa đón khách... cũng đã được trang bị đầy đủ. Để tiếp tục nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ tại CHK Phù Cát, được sự chấp thuận của Bộ Giao thông - Vận tải, Tổng Công ty Cảng hàng không Miền Trung đã khởi công xây dựng hệ thống đèn hiệu CHK Phù Cát. Theo kế hoạch, hệ thống đèn hiệu CHK Phù Cát có tổng vốn đầu tư trên 29,8 tỉ đồng; sẽ xây dựng hoàn thành vào cuối năm 2011.

Dự Lễ sơ kết đường bay Hà Nội - Quy Nhơn và động thổ xây dựng công trình hệ thống đèn hiệu CHK Phù Cát có các đồng chí: Võ Đức Huy, Ủy viên Trung ương Đảng; Vũ Hoàng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thiện, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Hữu Lộc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Được biết, theo kế hoạch phân kỳ đầu tư đã được phê duyệt, hệ thống đèn hiệu CHK Phù Cát được bố trí vốn và bắt đầu triển khai vào năm 2012, hoàn thành vào năm 2013. Tuy nhiên, với mong muốn sớm đưa hệ thống đèn hiệu vào hoạt động, được sự hỗ trợ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, UBND tỉnh đã đề xuất sẽ ứng vốn triển khai dự án, Bộ Giao thông - Vận tải sẽ bố trí hoàn trả vốn cho tỉnh trong năm 2011. Đề xuất này đã được Bộ Giao thông - Vận tải chấp thuận. Ông Hoàng Thành, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Cảng hàng không Miền Trung, cho biết: “Tổng Công ty Cảng hàng không Miền Trung đánh giá cao đề xuất của UBND tỉnh Bình Định. Đây là ý tưởng rất kịp thời, hiệu quả, giúp rút ngắn thời gian thực hiện dự án 2 năm so với quyết định phê duyệt, góp phần sớm nâng cao năng lực tiếp thu máy bay của CHK Phù Cát, đặc biệt là vào ban đêm và khi thời tiết không thuận lợi”.

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc VNA, cho biết: Việc đầu tư xây dựng hệ thống đèn hiệu  tại CHK Phù Cát là minh chứng điển hình cho sự phát triển lớn mạnh của thị trường hàng không đi - đến Bình Định. Đây là tiền đề, là điều kiện thuận lợi để VNA có cơ hội tăng cường khai thác, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của thị trường; qua đó, thúc đẩy sự phát triển các đường bay đi - đến Bình Định. Trong kế hoạch khai thác tới đây, VNA sẽ nghiên cứu tăng tần suất đường bay Quy Nhơn - TP Hồ Chí Minh lên 2 chuyến/ngày”.

Theo baobinhdinh.com.vn

Liên hệ với chúng tôi

 Ngọc: 09 2323 8383
 Skype: ngoc.mang.vn
 
  Hằng: 09 2212 8383
 Skype: phongve27
 
  Thủy: 09 2332 8383
 Skype: HanoiTicket
  Quyên: 09 3722 8383
 Skype: Vietour.vn
  Huyền: 09 2722 8383
 Skype: dulich.mang
  Vân: +849 22222 849
 Skype: Vietcycle

bai dinh

Yến sào Hà Nội