e946daeb9746fd795b88d8d2de28aa25.jpg
8cee35881f642676472f3c55ee1694d8.jpg
afe44b0754630a3af1cdb228210ec9e0.jpg
6832087823a0818dbe13c8453b18d657.jpg
Vietnam Airlines

Vietnam Airlines sẽ chấm dứt hợp đồng với đại lý sửa giá vé Tết

Nhu cầu đi lại trong dịp Tết Tân Mão rất lớn, để tránh mua phải vé máy bay giá cao và giúp người dân có cách giải quyết khi bị mua vé máy bay giá cao, Laodong.com.vn đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoàng Dũng, người phát ngôn của Vietnam Airlines về những vấn đề này.

Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng nên đến các đại lý, phòng vé chính thức của hãng để tránh mua phải vé giá cao dịp Tết này.

Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng nên đến các đại lý, phòng vé chính thức của hãng để tránh mua phải vé giá cao dịp Tết này.

Vietnam Airlines đã công bố hãng và các đại lý chính thức không thu thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài giá vé và các khoản thuế, lệ phí theo quy định. Nếu hành khách bị mua phải vé giá cao thì có thể phản ánh ở đâu?

Ngoài việc mua vé trực tuyến qua website của Vietnam Airlines, khách hàng nên đến các đại lý chính thức của Vietnam Airlines để mua vé. Hiện nay các mức giá vé của các đường bay và các đại lý chính thức của Vietnam Airlines đều được thông báo rộng rãi và rõ ràng trên website của hãng. Trong một vài trường hợp khách hàng mua phải giá vé cao (do các trung gian hay đại lý không chính thức của Vietnam Airlines phát hành) khách hàng có thể thông qua các Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng, các Văn phòng khiếu nại của người tiêu dùng ở địa phương để khiếu nại những đại lý đó hoặc khiếu nại lên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Về phía Vietnam Airlines, chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ tối đa để đảm bảo các quyền lợi cho hành khách thông qua văn phòng khu vực miền Bắc, điện thoại: (043) 8320320 và văn phòng khu vực miền Nam, điện thoại: (083) 8320320.

Nếu đại lý mà sửa lại giá vé trên vé điện tử để giao dịch với khách thì hãng sẽ xử lý thế nào, thưa ông?

Vietnam Airlines khẳng định, đối với các phòng vé và đại lý chính hãng của Vietnam Airlines không có hiện tượng đó. Nếu phát hiện vi phạm nêu trên, Vietnam Airlines sẽ chấm dứt hợp đồng với các đại lý và phòng vé đó. Vietnam Airlines đã triển khai biện pháp yêu cầu các đại lý của Vietnam Airlines khi xuất vé, bắt buộc phải xuất hóa đơn và ký nhận của người mua làm bằng chứng để Vietnam Airlines kiểm tra và bảo vệ mình khi cần thiết. Nhận định hiện tượng trên chỉ xảy ra với những khách mua vé qua trung gian hoặc phòng vé không phải của Vietnam Airlines. Đây là sự gian lận thương mại mà trong đó Vietnam Airlines là người bị hại (về uy tín). Vì vậy, đề nghị hành khách mua vé tại phòng vé của Vietnam Airlines, có danh sách trên web: www.vietnamairlines.com.vn và các đại lý chính thức để tránh những gian lận.

Đối với các chuyến bay dịp Tết Tân Mão này, hãng có khuyến cáo nào đối với hành khách?

Vietnam Airlines không có bất kỳ quy định mới nào mà chỉ đưa ra những thông tin hướng dẫn đối với hành khách khi đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines trong dịp Tết Tân Mão. Theo đó, để tránh tình trạng quá tải tại các sân bay đặc biệt là sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng…Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách sắp xếp kế hoạch đi lại sớm và phù hợp nhất là trong các ngày cao điểm trong dịp Tết và lưu ý có mặt tại sân bay sớm khoảng 3 tiếng đến 3 tiếng 30 phút trước giờ khởi hành để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay được thuận lợi. Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác hiệu quả dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (web check-in). Dịch vụ này không những đem lại sự thuận tiện cho khách hàng mà còn giúp giảm tải lượng khách làm thủ tục tại sân bay.

Nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết năm nào cũng lớn mà khả năng cung ứng của các hãng còn hạn chế. Theo ông, để khắc phục tình trạng này về lâu dài cần giải pháp nào?


Trên thực tế, trong giai đoạn cao điểm Tết, các hãng hàng không sẽ gặp phải tình trạng “càng bay càng lỗ”. Ngoài việc bay lệch đầu, các hãng hàng không nội địa còn phải chịu áp lực rất lớn về tỷ giá, khiến mối quan hệ doanh thu – chi phí càng mất cân bằng nghiêm trọng. Theo tính toán, khoảng 70% chi phí đầu vào của ngành hàng không phải thanh toán bằng ngoại tệ, trong bối cảnh tỷ giá USD/VNĐ ngày càng tăng cao. Trong khi đó, doanh thu nội địa được tính bằng tiền đồng theo mức giá trần bị khống chế.

Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ nên điều chỉnh mức giá trần cho phù hợp với biến động tỷ giá, và tiến tới xóa bỏ mức giá trần, để thị trường tự điều tiết thông qua yếu tố giá cả. Trên cơ sở đó, các hãng hàng không có thể đưa ra các mức giá đa dạng hơn. Mùa thấp điểm, nhu cầu thấp, các hãng hàng không hạ giá vé để kích thích nhu cầu đi lại. Ngược lại, khi nhu cầu cao, giá vé sẽ được điều chỉnh tăng để thị trường tìm điểm cân bằng.

Xin cảm ơn ông!
Theo LĐ


Liên hệ với chúng tôi

 Ngọc: 09 2323 8383
 Skype: ngoc.mang.vn
 
  Hằng: 09 2212 8383
 Skype: phongve27
 
  Thủy: 09 2332 8383
 Skype: HanoiTicket
  Quyên: 09 3722 8383
 Skype: Vietour.vn
  Huyền: 09 2722 8383
 Skype: dulich.mang
  Vân: +849 22222 849
 Skype: Vietcycle

bai dinh

Yến sào Hà Nội