e946daeb9746fd795b88d8d2de28aa25.jpg
8cee35881f642676472f3c55ee1694d8.jpg
afe44b0754630a3af1cdb228210ec9e0.jpg
6832087823a0818dbe13c8453b18d657.jpg
Vietnam Airlines

Cư dân mạng lên tiếng vụ lùm xùm của Vietnam Airlines

Có hay không sự tồn tại của đoạn băng an ninh ghi lại sự việc trên chuyến bay đang là mối quan tâm lớn nhất của cư dân mạng hiện nay.

Vietnam Airlines quyết định phạt, Lê Minh Khương chuẩn bị luật sư

Theo Vnexpress, chiều ngày 21/4, Cục hàng không Việt Nam đưa ra thông cáo đang cân nhắc xử phạt Huấn luyện viên Lê Minh Khương. Cùng khoảng thời gian đó, ông Lê Minh Khương cũng chính thức ký Đơn mời luật sư tư vấn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp sau khi tỏ ý muốn phía Vietnam Airlines đưa ra lời xin lỗi công khai và không cần bồi thường thiệt hại.

Ông Lại Xuân Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết: Cục đã xem xét biên bản làm việc của tổ tiếp viên chuyến bay và báo cáo của Cảng vụ Hàng không miền Trung. Cục khẳng định không có lỗi của nhân viên an ninh, cơ trưởng và tiếp viên của Vietnam Airlines trong chuyến bay VN1169 ngày 18/4. Trong việc cân nhắc quyết định xử phạt, cơ sở để Cục tính đến hình thức xử phạt là biên bản có chữ ký của 3 hành khách ngồi ghế hạng C cũng tham gia chuyến bay hôm đó và chứng kiến trực tiếp vụ việc. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, sự việc xảy ra trên khoang thương gia và trên đó chỉ có 3 hành khách. Cả 3 hành khách này đều đã ký vào biên bản xác định sự việc rằng HLV Lê Minh Khương có la hét và không tuân thủ theo quy định, hướng dẫn của tiếp viên.


Biên bản vi phạm hành chính Vietnam Airlines lập cho ông Lê Minh Khương. (Ảnh H.Dũng)

"Tại biên bản, ông Khương không ký và chúng tôi đang tính đến việc mời hành khách này tới làm việc lại. Và luật cũng cho phép chúng tôi xử phạt vắng mặt nếu ông Khương không chịu hợp tác", ông Thanh nói.

Cư dân mạng than trời hỏi lời xin lỗi

Các trang bình luận chia sẻ của báo chí và diễn đàn đang nhộn nhịp kẻ vào người ra về vấn đề này. Tuy nhiên, bên phía Vietnam Airlines chưa có thông báo gì về việc có hay không đoạn băng quay lại sự việc mà dư luận đang quan tâm.

Nick Batbinh ngỏ ý trên báo Người lao động: "Vietnam Airlines hãy cung cấp đoạn clip của camera đặt trên máy bay để làm bằng chứng! Đây sẽ là chứng cứ quan trọng liên quan đến tranh cãi !"

Nick Haivan đồng tình: "Việc đơn giản vậy mà Vietnam Airlines đôi co làm gì, một lời xin lỗi là cần thiết, để đến nỗi bạn đọc phải lên tiếng đòi xem clip của camera."

HLV, Trọng tài quốc tế Lê Minh Khương. (Ảnh internet)

Trên đây là ý kiến tiêu biểu nhất của độc giả mạng, yêu cầu minh bạch bằng chứng buộc tội hành khách của Vietnam Airlines. Một số ý kiến khác được đưa ra nhằm bảo vệ ông Vượng - bố của HLV Lê Minh Khương vì bị hành hung lúc tuổi cao sức yếu và bất bình về thái độ thiếu chuyên nghiệp cũng như cách xử lý thiếu văn hóa của Vietnam Airlines theo quan sát, đánh giá của nhân chứng gồm ca sĩ Quang Hà, đạo diễn Quang Cường, đạo diễn Trần Lực. Chưa hết, một số nhân chứng khác trong chuyến bay cũng chủ động lên báo lớn như Vnexpress để khẳng định nội dung hành khách tố Vietnam Airlines đánh người là có thật. Những lùm xùm như vậy càng làm cư dân mạng nghiêm khắc nhìn nhận sự việc hơn nữa.

Do vậy, cũng có ý kiến trái chiều như sau: "Theo các quy định của Việt Nam và quốc tế, khi bước lên máy bay, bất kể là máy bay đang đậu hay đang bay, hành khách phải chấp hành tuyệt đối mọi yêu cầu của cơ trưởng, tiếp viên trên máy bay. Nếu hành khách không tuân thủ, họ có toàn quyền yêu cầu nhân viên an ninh hàng không can thiệp, và mọi biểu hiện, hành vi của hành khách tỏ ra không tuân thủ yêu cầu của nhân viên an ninh hàng không đều có thể bị cưỡng chế theo luật, chúng ta không nên nhận xét theo cảm tính, đem theo thông lệ hành xử bình thường dưới mặt đất lên máy bay, vì đây là điều kiện đặc thù, liên quan đến an toàn bay, đến sinh mạng của nhiều người nên an ninh hàng không và tổ bay có những quyền đặc biệt theo luật." nick Lequyetthang trên báo Người lao động cho biết.

"Chắc các bác Khương vẫn còn nhớ quy định chế tài phạt do phát ngôn có bom, hoặc một sự đe dọa nào đó đều bị phạt rất nặng và cấm bay... Vì sao vậy? Vì nó gây nên tình trạng hoang mang và tâm lý xao động, dễ làm lộn xộn và tình trạng mất kiểm soát trật tự sẽ ảnh hưởng an toàn bay, ảnh hưởng tính mạng của nhiều người... Trường hợp bác Khương có thái độ thiếu kiềm chế và to tiếng cũng nằm trong số các nguy cơ tiềm ẩn cho an toàn bay vì vậy bác Khương cần phải được đưa vào diện cảnh báo nguy hiểm và buộc phải xuống máy bay bằng cưỡng chế, việc này hết sức bình thường," nick Nguyễn Hoàng từ Vnexpress đồng tình.

Trước những thông tin trái chiều của 2 phía như vậy, cư dân mạng chỉ biết than trời: "hồi sau sẽ rõ."
Liên hệ với chúng tôi

 Ngọc: 09 2323 8383
 Skype: ngoc.mang.vn
 
  Hằng: 09 2212 8383
 Skype: phongve27
 
  Thủy: 09 2332 8383
 Skype: HanoiTicket
  Quyên: 09 3722 8383
 Skype: Vietour.vn
  Huyền: 09 2722 8383
 Skype: dulich.mang
  Vân: +849 22222 849
 Skype: Vietcycle

bai dinh

Yến sào Hà Nội